Website Banner

                       
+++ ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ บ้านสวนฟ้าใสพันธุ์ไม้ครับ +++ สวัสดีครับ เกษตรกรที่ปลูกพริกไทยทุกๆ ท่าน ที่พบปัญหาต้นพริกไทยตายหลังจากปลูกแล้วตายง่าย หรือตายในอายุ 1-10 ปี ซึ่งมีสาเหตุหลักมาจากโรครากเน่า  ไม่ว่าจะใช้ยาอะไรฉีดพ่นก็ไม่หายและตายอย่างต่อเนื่อง  ดังนั้นเราแนะนำให้ท่านเปลี่ยนต้นกล้าจากแบบรากเดิมเป็นแบบเสียบยอดกับต้นโคลูบรินั่ม ซึ่งมีขอดีดังนี้

  1. รากของต้นโคลูบรินั่ม ทนต่อโรครากเน่า
  2. รากมีจำนวนมากเหมือนต้นโกงกาง ทำให้ทนน้ำและทนแล้ง
  3. ทนต่อน้ำได้ดี ทำให้ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเตรียมแปลงสูง
  4. หาอาหารได้ดีและไม่เลือกชนิดของปุ๋ย สามารถใส่ได้ทั้ง ขี้ไก่ ขี้หมู ขี้วัว ปุ๋ยเคมี และชีวภาพ หรือปุ๋ยอื่นๆ
  5. รองรับเกษตรกรที่มีแนวคิดทำเกษตรแบบอินทรีย์หรือออแกนิค เนื่องจากไม่ต้องใช้ยาฉีดแก้โรครากเน่า
  6. พริกไทยที่ปลูกด้วยต้นกล้าที่เสียบยอด จะมีอัตราการเจริญเติบโตเร็วกว่าแบบรากธรรมดา 1.2-1.5 เท่า
  7. ผลผลิตได้ดีกว่า เนื่องจากรากแข็งแรง ซึ่งจะช่วยหาน้ำและอาหารได้ดี

เกษตรกรท่านใดสนใจ สามารถติดต่อสอบถามหรือเข้าชมแปลงของเราได้ทุกวันครับ 

 

 

 

 

 


>>กำหนดการจัดส่งต้นกล้าพริกไทยทั่วประเทศ<<--------------------------------------------------------------------------------
 บ้านสวนฟ้าใสพันธุ์ไม้ ผลิตและจำหน่ายต้นกล้าพันธุ์พริกไทยคุณภาพดี และสายพันธุ์แท้ จำนวน 2 สายพันธุ์


1. พันธุ์ซีลอน (Ceylon) เหมาะสำหรับพริกไทยสด ทำพริกไทยดำจะมีความหอมน้อยกว่าพันธุ์ซาราวัค
2. พันธุ์ซาราวัค (Sarawak) จากประเทศมาเลเซีย เหมาะสำหรับทำพริกไทยดำและพริกไทยขาว  เนื่องจากมีความหอมและเผ็ดกว่าพันธุ์ซีลอน
     ดังนั้นท่านที่มีความต้องการต้นกล้าพริกไทยเพื่อนำไปปลูกนั้น ทางแปลงของเรามีต้นกล้าคุณภาพดีไว้บริการให้ท่านได้อย่างครบทุกแบบและทุกสายพันธุ์
    แปลงของเรายังมีสวนให้ชมเป็นตัวอย่างสำหรับการปลูกและการดูแลบำรุงรักษาตลอดจนการเก็บผลผลิต และแนะนำทุกขั้นตอนเพื่อให้ทุกท่านมีความมั่นใจ ## รายการต้นกล้าพริกไทย ##

 1. แบบกิ่งตอน อายุ 45-60 วัน (ราคา 18 บาท/กิ่ง) วิธีการจะทำการตอนที่ต้นพันธุ์ให้ออกรากสมบูรณ์ก่อนแล้วตัดกิ่งตอนออกเพื่อนำมาขยายพันธุ์ต่อไป แบบนี้ส่งทางไปรษณีย์ได้ง่ายและประหยัดค่าใช้จ่าย

              


2. ต้นกล้าพริกไทยซีลอน/ซาราวัค แบบเสียบยอดกับต้นโคลูบรินั่ม ใส่ถุงดำขนาด 3 นิ้ว สูง 40-50 ซม. (ราคา 35 บาท/ต้น) พร้อมปักไม้เสริมความแข็งแรง  อายุ 4-6 เดือน รากแข็งแรงมาก 

       

       

    
         
3. ต้นกล้าใส่ถุงดำขนาด 2.5 นิ้ว สูง 40 ซม. (ราคารับที่แปลง 20 บาท/ต้น ส่ง 25 บาท/ต้น) พร้อมปักไม้เสริมความแข็งแรง  อายุ 3-4 เดือน รากแข็งแรงพร้อมปลูก 
          
           


          

4. พริกไทยพุ่มซีลอน ใส่ถุงดำขนาด 3.5 นิ้ว สูง 50-60 ซม. (ราคา 40 บาท/ต้น) พร้อมปักไม้เสริมความแข็งแรง สามารถปลูกในกระถางและออกเมล็ดตลอดทั้งปี

          

5. พริกไทยพุ่มซาราวัค (ราคา 40 บาท/ต้น) (รสจัด-เผ็ดและหอม สามารถทั้งพริกไทยอ่อน, หรือทำพริกไทยดำและพริกไทยขาวได้ดี) ใส่ถุงดำขนาด 3.5 นิ้ว สูง 50-60 ซม. พร้อมปักไม้เสริมความแข็งแรง สามารถปลูกในกระถางและออกเมล็ดตลอดทั้งปี

           


>>> จำหน่ายค้างปูนปลูกพริกไทย แบบมาตฐาน ราคาถูก <<<

1. เสาปูนหน้า 3x3 นิ้ว ยาว 3 เมตร ราคา 180 บาท/ต้น
2. เสาปูนหน้า 4x4 นิ้ว ยาว 3 เมตร ราคา 210 บาท/ต้น
3. เสาปูนหน้า 4x4 นิ้ว ยาว 3.5 เมตร ราคา 240บาท/ต้น
                
*******************************************************************************
  ## จำหน่ายต้นกล้าพริกไทยซีลอน ##

    ร้านบ้านสวนฟ้าใสของเราเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายต้นกล้าพริกไทยซีลอนสายพันธุ์แท้ คุณภาพดีและมีความเชื่อถือได้ จำหน่ายในราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับคุณภาพ และยังมีบริการให้คำปรึกษาฟรี  ทั้งเกษตรกรที่ปลูกอยู่แล้วหรือเกษตรกรมือใหม่ เราแนะนำเรื่องการปลูกตั้งแต่เตรียมพื้นที่ปลูกตลอดจนการเก็บเกี่ยวและแปลรูป

    การจำหน่ายต้นกล้าพริกไทยของแปลงบ้านสวนฟ้าใสพันธุ์ไม้นั้น เราคัดเลือกต้นกล้าที่สมบูรณ์และมีอายุการเพาะชำมากกว่า 3 เดือน เพื่อให้รากแข็งแรง เมื่อนำไปปลูกจะได้มีอัตรารอดตายสูงและเจริญเติบโตเร็วและให้ผลผลิตเร็ว 

                 

*******************************************************************************
++ต้นกล้าพริกไทยของร้านบ้านสวนฟ้าใสพันธุ์ไม้ที่จะส่งให้ลูกค้า++
  @@ การจัดส่งต้นกล้าพริกไทยให้ลูกค้า @@

    ร้านของเราให้ความสำคัญเรื่องการจัดส่งต้นกล้าให้ลูกค้าเป็นอย่างมาก  ในการจัดเรียงต้นกล้าในรถขนส่งเราจะซ้อนต้นเพียง 2 ชั้นเท่านั้น จะไม่ซ้อนต้นกล้าทับกัน 3, 4 หรือ 5 ชั้นเหมือนกับร้านอื่นๆ เพื่อป้องกันไม่ให้ถุงเพาะชำทับยอดพริกไทย จะทำให้ใบและยอดช้ำหรือหักได้ ซึ่งมีผลเสียอย่างมากกับการเจริญเติบโตของพริกไทย ดังนั้นท่านที่เลือกซื้อต้นกล้าจากร้านของเรานั้น ท่านมั่นใจได้ว่าท่านได้ต้นกล้าที่มีความสมบูรณ์และอยู่ในสภาพพร้อมที่จะปลูกอย่างแน่นอนครับ
 

 

     ++ การปลูกพริกไทยซีลอนสำหรับขึ้นค้างปูน ++

    การสร้างสวนพริกไทยนั้น การเตรียมพื้นที่และการเลือกต้นกล้าพริกไทยนั้นมีความสำคัญอย่างยิ่ง  เนื่องจากพริกไทยมีอายุมากกว่า 15 ปี ต่อการปลูกแต่ละครั้ง หากเราเตรียมพื้นที่ได้อย่างเหมาะสมแล้วจะทำให้ได้รับผลตอบแทนที่คุ้มค่าแก่การลงทุนอย่างมากเลยทีเดียว

    > ระยะปลูกที่เหมาะสม 2 x 2 เมตร  จะได้ 400 หลัก/ไร่
    > ขนาดเสาหน้า 4 นิ้ว ยาว 3-3.5 เมตร ปลายเสาปล่อยเหล็กไว้ 10-15 เซ็นติเมตร และฝังเสาลึก 50-60          เซ็นติเมตร เพื่อป้องกันไม่ให้เสาล้มง่าย
    > จำนวนต้นกล้าพริกไทย 4 ต้นต่อเสา
    > การเตรียมดินรอบเสาพริกไทย จะต้องพรวนดินและยกให้สูงประมาณ 10-15 เซ็นติเมตรรอบเสา และผสม         ปุ๋ยค

    
อกเพื่อให้ดินร่วนและน้ำไม่ขัง
    > ระบบน้ำ แนะนำวางเป็นสปริงเกอร์ เนื่องจากจะให้ความชุ่มชื่นทั้งแปลงและพริกไทยให้ผลดกดีกว่าระบบ         น้ำหยดที่โคนต้นเป็นจุดๆ
  

   ++ สวนพริกไทยซีลอน อายุ 8 เดือน เริ่มออกดอกให้ผลผลิต ++

   สวนพริกไทยซีลอนอายุ 8 เดือน  ปลูกด้วยเสาปูนหน้า 4 นิ้ว สูง 3.5 เมตร หลังจากปลูกต้นกล้าลงดินประมาณ 1 เดือน แปลงของเราก็บำรุงด้วยฮอร์โมนชีวภาพ เพื่อให้ต้นกล้ามีความแข็งแรงเจริญเติบโตเร็ว  รวมทั้งช่วยบำรุงต้นและทำให้ออกดอกได้ในระยะเวลา 8 เดือน ดังนั้นถ้าเกษตรกรท่านใดสนใจต้องการคำแนะนำเกี่ยวกับการดูแลสวนพริกไทยและการใช้ฮอร์โมนชีวภาพ สามารถติดต่อสอบถามได้ที่เราตลอดเวลา
   ++ สวนพริกไทยซีลอน ++

   สวนพริกไทยซีลอนอายุ 4 ปี กำลังให้ผลผลิตเต็มต้น สำหรับเกษตรกรที่จะปลูกพริกไทย ถ้ามีการวางแผนที่ดีแล้วถือว่าพริกไทยเป็นอีกพืชหนึ่งที่มีความคุ้มค้าแก่การลงทุน
 
Current Pageid = 57